Gợi ý 10 mẫu phòng thờ biệt thự sang trọng, hợp phong thuỷ

Phòng thờ biệt thự được thiết kế sang trọng, trang nghiêm và chuẩn tâm linh được chia sẻ dưới đây chính là cẩm nang hữu ích cho các gia đình Việt.

Từ xưa cho đến nay, phòng thờ vẫn được xem là khu vực tâm linh quan trọng bậc nhất trong mỗi ngôi nhà Việt. Bởi đây chính là nơi để ta thể hiển tấm lòng hiếu thảo và thể hiện trọn vẹn đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”. Cùng với đó việc bố trí nội thất phòng thờ cũng trở thành hạng mục rất đỗi quan trọng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, điều kiện của mỗi gia đình sẽ có cách bày trí khác nhau sao cho phù hợp. Vậy trong những căn nhà biệt thự nên bố trí khu vực tâm linh này như thế nào? Hãy tham khảo các gợi ý của Phòng Thờ Hoàng Gia dưới đây.

Top 10 mẫu phòng thờ biệt thự đẹp sang trọng

Cùng với sự phát triển đa dạng trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, các mẫu nội thất phòng thờ cũng được nâng lên một tầm cao mới. Và để xứng tầm với giá trị của các căn biệt thự, những không gian thờ tự tại đây đều được chú trọng thể hiện nên đẹp sang trọng, trang nghiêm và đảm bảo chuẩn tâm linh để thu hút tài lộc, may mắn. Dưới đây là top 10 mẫu phòng thờ biệt thự sang trọng và trang nghiêm được yêu thích bậc nhất hiện nay để các gia chủ cùng tham khảo:

1, Mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự tân cổ điển

Phòng thờ biệt thự tân cổ điển
Phòng thờ biệt thự tân cổ điển

Không gian phòng thờ tân cổ điển này được thiết kế vô cùng sang trọng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các đồ nội thất bên trong không gian với các phụ kiện hoành phi, câu đối giúp tạo nên một tổng thể trang nghiêm hoàn hảo. Đặc biệt là việc cổng hưởng hoàn hảo của các chi tiết cột trụ, phào chỉ trên trần tường giúp đảm bảo trọn vẹn giá trị tân cổ mà vẫn mang đậm nét truyền thống.

2, Mẫu phòng thờ nhà biệt thự thờ cúng gia tiên

Phòng thờ gia tiên nhà biệt thự
Phòng thờ gia tiên nhà biệt thự

Là không gian để gia đình cùng cầu nguyện ông bà tổ tiên soi sáng, phù trợ nên phòng thờ này được thiết kế trang nghiêm và chuẩn tâm linh. Các món đồ nội thất, phụ kiện trang trí đều được tỉ mỉ sắp xếp đảm bảo phù hợp với nguyên tắc phong thuỷ. Việc bố trí thêm một vách CNC tại vị trí cửa ra vào sẽ giúp đảm bảo tránh việc động chạm gây ảnh hưởng đến tính trang nghiêm của không gian.

3, Mẫu phòng thờ biệt thự thờ Phật

Phòng thờ Phật trong nhà biệt thự
Phòng thờ Phật trong nhà biệt thự

Không gian phòng thờ Phật trong nhà biệt thự này được tỉ mỉ thiết kế rất uy nghiêm nhưng không quá cầu kỳ, rườm rà. Nội thất trong không gian không chạm khắc quá nhiều hoa văn nhưng vẫn đảm bảo được nét sang trọng cần có. Để từ đó mang đến một không gian hoàn hảo để gia chủ đọc kinh cầu nguyện, phát tâm hồi hướng.

4, Mẫu phòng thờ Cửu Huyền Thất Tổ trong nhà biệt thự

Phòng thờ Cửu Huyền Thất Tổ cho nhà biệt thự
Phòng thờ Cửu Huyền Thất Tổ cho nhà biệt thự

Cùng với bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ giúp thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ ngồn” thì không gian nơi đây được bố trí rất tỉ mỉ. Đặc biệt, trong quá trình bố trí, các KTS đã khéo léo sử dụng hệ cửa võng tạo sự phân tầng không gian hoàn hảo. Điều này không chỉ giúp thể thiện trọn vẹn nét trang nghiêm, mang đến hơi hướng truyền thống mà vẫn phù hợp với phong thuỷ.

5, Mẫu phòng thờ thờ gia tiên có bàn thờ Phật

Phòng thờ gia tiên có bàn thờ Phật
Phòng thờ gia tiên có bàn thờ Phật

Mẫu phòng thờ đẹp này chính là gợi ý hoàn hảo cho những gia đình muốn bố trí bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên trong cùng một không gian. Các mẫu nội thất tại đây được khéo léo chạm khắc những đường nét hoa văn tinh tế nhưng rất trang nhã để đảm bảo sự thiêng liêng. Việc sử dụng hệ thống chiếu sáng hoàn hảo giúp tô điểm các hệ vách tạo hình lá bồ đề vô cùng ấn tượng.

6, Phòng thờ biệt thự có bàn thờ gia tiên kết hợp thờ Phật

Phòng thờ biệt thự có bàn thờ gia tiên kết hợp thờ Phật
Phòng thờ biệt thự có bàn thờ gia tiên kết hợp thờ Phật

Mẫu phòng thờ này ghi điểm với các gia chủ khi vừa thể hiện được lòng kính trọng, biết ơn với tổ tiên đồng thời bộc lộc tín ngưỡng tôn giáo. Tại đây KTS đã khéo léo sử dụng mẫu bàn thờ Tam Cấp để phân tầng thờ cúng đảm bảo chuẩn tâm linh. Hệ trần tường được bố trí nhẹ nhàng nhưng không hề đơn điệu giúp làm nổi bật vách phòng thờ trong không gian.

7, Mẫu phòng thờ đẹp cho biệt thự đậm chất truyền thống

Phòng thờ biệt thự đậm chất truyền thống
Phòng thờ biệt thự đậm chất truyền thống

Không gian phòng thờ này được thiết kế vô cùng trang nghiêm nhưng không cầu kỳ mang đậm giá trị văn hoá truyền thống. Tổng thể không gian nơi đây được bố trí giống như một không gian nhà thờ họ thu nhỏ rất ấn tượng. Điều này giúp nơi đây trở thành điểm gắn kết các thành viên trong gia đình và họ hàng thân quyến.

8, Mẫu phòng thờ đẹp nhà biệt thự hợp phong thuỷ

Phòng thờ biệt thự hợp phong thuỷ
Phòng thờ biệt thự hợp phong thuỷ

Trong không gian phòng thời này đã được thiết kế tỉ mỉ và tuân thủ nghiêm ngặt theo nguyên tắc phong thuỷ. Cùng với bàn thờ Phật ở giữa và bàn thờ gia tiên ở hai bên được cân đối hài hoà đáp ứng theo đúng nhu cầu của gia chủ.Việc sử dụng hoạ tiết chữ triện và hệ vách tạo hình lá bồ đề càng giúp gia tăng tính trang nghiêm cho không gian.

9, Mẫu phòng thờ biệt thự gỗ gõ đỏ

Phòng thờ biệt thự gỗ gõ đỏ
Phòng thờ biệt thự gỗ gõ đỏ

Trong mẫu phòng thờ nhà biệt thự này được thiết kế lấy chất liệu gỗ gõ đỏ làm chủ đạo. Điều này được thể hiện trọn vẹn thông qua nội thất, phụ kiện trang trí cũng như là các các đường phào chỉ. Việc sử dụng chất liệu này không chỉ giúp đảm bảo tính sang trọng cho không gian mà còn tạo sự ấm cúng và mang đến những điều tốt lành.

10, Mẫu phòng thờ nhà biệt thự trang nghiêm

phòng thờ biệt thự trang nghiêm
phòng thờ biệt thự trang nghiêm

Tổng thể mẫu phòng thờ cho nhà biệt thự này hiện lên mang đến sự kết hợp hoàn hoả giữa việc tôn trọng nét truyền thống với không gian sống hiện đại. Điều này được thể hiện trọn vẹn qua sự kết hợp hoàn hảo của các chi tiết bàn thờ, lục bình, cửa võng, sập gỗ,… Vậy nên khi bước chân vào đây mọi người sẽ cảm nhận được một không gian uy nghi nhưng rất gần gũi.

Các lưu ý khi thiết kế thi công nội thất phòng thờ biệt thự

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất phòng thờ Phật
Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất phòng thờ Phật

Có thể thấy để tạo nên một không gian phòng thờ hoàn hảo cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên trong quá trình thiết kế và thi công nội thất phòng thờ đẹp cho nhà biệt thự, các gia chủ nên chú ý đến các vấn đề sau:

  • Xác định vị trí và phương hướng đặt phòng thờ phù hợp với niên mệnh của gia chủ.
  • Chú ý đến màu sắc nội thất phòng thờ, tốt nhất là nên lựa chọn những gam màu trầm như nâu, ghi, đen và kết hợp với gam màu trắng hoặc kem để tạo sự ấp áp, thanh tịnh.
  • Chất liệu chính trong phòng thờ nên sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên để đảm bảo sự sang trọng và hợp phong thuỷ. Bởi gỗ thuộc hành Mộc, đại diện cho sự sinh sôi, phát triển.
  • Cân nhắc lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho hài hoà với không gian và rơi vào cung tốt theo thước Lỗ Ban.
  • Khéo léo sắp đặt các phụ kiện trang trí như: hoành phi, câu đối, lục bình, đại tự,… sao cho hợp lý.

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên đây, Phòng Thờ Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người top 10 mẫu phòng thờ biệt thự sang trọng, chuẩn tâm linh. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0981.325.888. Cùng với đội ngũ KTS có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian thờ tự hoàn hảo nhất trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981.325.888 zalo